Nấm lim xanh

Menu

Các loại hoa quả Trung Quốc phá hủy nội tạng tràn lan tại Việt Nam

Hoa quả Trung Quốc phá hủy nội tạng do chứa nhiều hóa chất độc hại đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân Việt Nam.

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) đã thống kê những loại quả mà nước ta nhập về nhiều nhất từ Trung Quốc với số lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn mỗi năm. Năm 2015, số lượng hoa quả nước ta nhập của Trung Quốc là 165.300 nghìn tấn – con số đáng báo động này đã gây nguy hiểm và “đe dọa” không ít đến sức khỏe người dùng. Hiện nay, có 5 loại hoa quả Trung Quốc được nhập về với số lượng cực lớn:

1. Lựu
Khi lựu Trung Quốc được nhập về bày bán ngập các khu chợ thì người tiêu dùng rất hoang mang trong việc chọn mua lựu. Theo Chi cục phó Chi Cục Kiểm dịch vùng VIII (Lào Cai), từ tháng 7 đến tháng 12 là thời điểm lựu Trung Quốc xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Vào những tháng cao điểm năm 2015, mỗi ngày nước ta nhập khoảng trên dưới 100 tấn lựu.

Sở dĩ, lựu Trung Quốc bày bán nhiều bởi việc quy hoạch vùng trồng lựu làm hàng hóa ở nước ta chưa được xác định.

2. Dưa lưới vàng
Sau quả lựu thì dưa lưới vàng Trung Quốc cũng là loại quả được nhập khẩu số lượng lớn về Việt Nam. Vào những tháng cao điểm, mỗi ngày có khoảng 90 tấn dưa được nhập qua cửa khẩu. Thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 là chính vụ dưa bên Trung Quốc nên người tiêu dùng cũng chú ý thời điểm việc dưa vàng tràn lan ở nước ta.

3. Hồng ngâm
Là loại quả thứ 3 được nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam, hồng ngâm “nở rộ” vào thời điểm tháng 3 hàng năm. Lượng hồng ngâm Trung Quốc mà nước ta nhập về lên đến hàng chục ngàn tấn mỗi ngày. Năm 2015, vào những ngày cao điểm, con số hồng ngâm được nhập từ Trung Quốc là 20 đến 30 ngàn tấn.

4. Nho
Nho là mặt hàng được nhập về quanh năm với số lượng lớn. Vào mùa cao điểm, các loại nhỏ đỏ, nho xanh không hạt và có hạt nhập về rất nhiều, 100 tấn nho Trung Quốc/ngày. Đặc biệt, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2016, nho Trung Quốc nhập về lên tới con số gần 1000 tấn.
5. Quýt siêu ngọt
Quýt siêu ngọt Trung Quốc mặc dù bị phát hiện có hàm lượng thuốc bảo vệ vượt mức cho phép, song loại quả này vẫn được nhập về bán tràn ngập các chợ. Vào mùa, quýt Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam với số lượng khoảng 90 tấn và được bày bán la liệt trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 10.

Ngoài những loại quả trên, táo, lê và cam cũng là 3 loại trái cây mà nước ta nhập về khá nhiều. Với hàm lượng các chất hóa học, chất bảo quản trong hoa quả rất lớn, người dân Việt Nam đang vô hình chung sử dụng “liều thuốc độc” vào người. Hậu quả của những chất độc hại này về lâu dài sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là đe dọa đến tính mạng người dùng. Do đó, hãy là người nội trợ, người tiêu dùng thông thái để lựa chọn thực phẩm sạch cho gia đình bạn.

Nhiều chị em đang truyền tai nhau sử dụng nấm lim xanh sắc nước uống hàng ngày để đào thải độc tố được dung nạp vào cơ thể mỗi ngày mang lại nhiều hiệu quả trong việc ngăn chặn bệnh ung thư.

Post Tags:

Nam lim xanh

I'Nam lim xanh '.

1 nhận xét to ''Các loại hoa quả Trung Quốc phá hủy nội tạng tràn lan tại Việt Nam"

ADD COMMENT
  1. Các loại hoa quả Trung Quốc phá hủy nội tạng tràn lan tại Việt Nam

    Trả lờiXóa

httzip.ga