Nấm lim xanh

Menu

Nhóm thực phẩm tốt cho dạ dày

Căn bệnh dạ dày càng ngày càng trở nên phổ biến và trẻ hóa bởi cuộc sống hiện đại cùng áp lực công việc nhưng nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống không hợp lý. 

Vì vậy, phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất là chú trọng đến những thực phẩm tốt cho dạ dày.

Nấm lim xanh
Hình ảnh thảo dược nấm lim xanh Tiên Phước
Nấm lim xanh có chứa rất nhiều dược chất như: Vitamin và khoáng chất. Các dược chất đó rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp thanh lọc và giải độc cơ thế qua hệ thống bài tiết. Ngoài ra, loại thảo dược này giúp dung hòa Axit tiết ra dạ dày, hạn chế sự tác động của nó lên thành dạ dày gây viêm loét hoặc ngăn chặn sự trào ngược dạ dày. Đồng thời, nó còn giúp hệ miễn dịch kháng lại các vi khuẩn gây hại đối với đường ruột, đặc biệt là khuẩn Helicobactar Pylori gây viêm loét dạ dày, tá tràng.

Nấm lim xanh được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho dạ dày hàng đầu. Bởi vì, khi bạn sử dụng nấm lim xanh đã qua sơ chế và chế biếngiúp bạn ăn ngon, ngủ sâu, tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi và Stress…và đó cũng là phương pháp đẩy lùi căn bệnh dạ dày tốt nhất.

Chuối
Chuối tốt cho dạ dày

Chuối được coi là thực phẩm thân thiện với dạ dày bởi khả năng làm giảm nguy cơ sưng tấy, nhiễm trùng đường ruột, giúp trung hòa Axit vượt quá chỉ tiêu cho phép trong dạ dày. Đồng thời, chuối là loại chất xơ hòa tan, có lợi với những người mắc bệnh tón bón và rối loại tiêu hóa. Ngoài ra, chuối rất giàu Kali giúp làm giảm huyết áp, khống chế lượng Natri gây tăng huyết áp khiến mạch máu bị tổn thương.

Sữa chua

Sữa chua luôn dễ hấp thụ hơn các loại sữa khác và có khả năng bảo vệ miêm mạc dạ dày. Trong sữa chua có chứa rất nhiều các men vi sinh, tốt cho các hoạt động trong đường ruột. Chúng giúp sản sinh Lactase để cải thiện chức năng tiêu hóa và tiêu diệt các vi khuẩn có hại.

Sữa chua được mệnh danh là thực phẩm tốt cho dạ dày nhưng bạn cũng không nên ăn khi bụng đói, bởi sẽ gây tác dụng ngược lại. Đặc biệt, những người mắc chứng bệnh đau dạ dày nên sử dụng sữa chua sau khi ăn no, và tốt nhất nên ăn sau vào buổi tối, sau khi ăn cơm từ 1-2 tiếng. 

Táo

Táo hỗ trợ hoạt động của dạ dày

Trong táo có rất nhiều chất xơ và dưỡng chất giúp cung cấp Kali cho cơ thể. Ngoài ra, táo có tác dụng bôi trơn hệ tiêu hóa. Vỏ táo có chứa Pectin – một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan, giúp thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp quá trình bài tiết tốt hơn. Táo rất hữu ích cho những người mắc bệnh táo bón, đại tràng và trĩ.

Bên cạnh những thực phẩm tốt cho dạ dày kể trên thì việc thay đổi chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn những thực phẩm mềm, nhuận tràng, dễ tiêu, nhiều tinh bột như: khoai tây, khoai lang và nhiều rau xanh. Không nên ăn những thức ăn để lâu trong tủ lạnh, những món quá cay hoặc chua. Ngoài ra, bạn nên tạo cho mình thói quen ăn uống đúng giờ, hợp lý với liều lượng vừa phải, không nên ăn quá no, cũng không nên để bị quá đói. Đặc biệt, bạn nên hạn chế các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá… để đảm bảo cuộc sống lành mạnh nhất.

Post Tags:

Nam lim xanh

I'Nam lim xanh '.

1 nhận xét to ''Nhóm thực phẩm tốt cho dạ dày"

ADD COMMENT

httzip.ga