Nhóm thực phẩm giúp phòng chống ung thư hiệu quả nhất
Nguồn thực phẩm độc hại là nguyên chính dẫn đến tình trạng ung thư bùng phát hiện như hiện nay. Ăn uống không đảm bảo thì sẽ gây bệnh.
Đó là lý do các nhà chuyên môn đã đưa ra những loại thực phẩm phòng chống ung thư hữu hiệu nhất dưới đây.
Nước lọc
Hãy uống nhiều nước mỗi ngày – đó là lời khuyên của Hiệp hội Tổ chức phòng chống Ung thư thế giới. Đối với những người uống nhiều nước thì nguy cơ mắc ung thư kết tràng giảm 45% so với người bình thường. Bởi vì, nước lọc giúp thanh lọc và giải độc cơ thể thông qua hệ bài tiết.
Nước sắc từ nấm lim
Trong nấm lim xanh có các dược chất như: Germanium, Selenium, Ling zhi – 8 Protein…có tác dụng đặc biệt với việc phòng chống ung thư. Bởi vì, nấm lim hoạt động với cơ chế thanh lọc, giải độc cơ thể, nếu phát hiện tế bào bị tổn thương thì tiến hành sửa chữa các gốc tự do. Do đó, loại linh thảo này giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, nấm lim còn hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp tự sản sinh ra khả năng chống chọi bệnh tật từ bên ngoài.
Đặc biệt, chất Oxy hóa trong nấm còn làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa các bệnh như: Bệnh tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch và thải độc gan. Từ đó, giúp cơ thể khỏe mạnh sâu từ bên trong.
Trà xanh
Trong trà xanh có chứa rất nhiều chất chống Oxy hóa giúp làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa các bệnh ung thu, tim mạch và đột quỵ. Chất Oxy hóa đó còn có khả năng ngăn chặn quá trình sản xuất các Enzyme có hại cho cơ thể, hạn chế sự xâm lấn của các khối u và dịch hạch.
Điều đặc biệt nhất, chất Polyphenol trong trà xanh làm giảm đáng kể sự phát triển bệnh ung thư do di truyền – điều mà thuốc Tây y còn phải bó tay.
Ớt
Ớt - Gia vị cay đẩy lùi ung thư rất tốt
Ớt vốn là một gia vị quen thuộc với chúng ta. Trong những trái ớt đỏ mọng là dược chất Capsaicin – chất hóa học có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư mạnh mẽ và giúp cơ thể phòng một số bệnh ung thư rất hiệu quả.
Tỏi
Đây là một loại gia vị phổ biến và gần gũi nhất với chúng ta. Trong tỏi chứa các chất Allium có khả năng đào thải và ngăn chặn máu đến với tế bào ung thư ít nhất, làm chậm quá trình phát triển và triệt tiêu các tế bào ung thư.
Ngoài ra, tỏi còn có khả năng ngăn ngừa sự hình thành máu đông. Chất Nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch hiệu quả. Nhờ đó, giúp cho con người tránh xa khỏi căn bệnh đột quỵ nguy hiểm.
Những dược chất được tìm thấy trong nhóm thực đơn phòng chống ung thư được mệnh danh là “ khắc tinh” của căn bệnh nguy hiểm này.
Nhóm thực phẩm giúp phòng chống ung thư hiệu quả nhất
Trả lờiXóa